Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Joe524

Pages: [1] 2 3 ... 35
1
'แสนสิริ' ลั่น 3 ปีเปิดตัวโครงการใหม่มูลค่ารวม 1.5 แสนล้านบาท วาง 3 กุญแจขับเคลื่อน PROFIT-PEOPLE-PLANET

แสนสิริเผยผลงานปี 2564 แข็งแกร่งด้วย Year of Hope อีกปีที่ท้าทาย ภายใต้ความสำเร็จตามเป้าหมายของ 3 ความหวัง ‘ความแข็งแกร่งของแสนสิริ -ให้คนไทยมีบ้านง่ายขึ้น - สร้างรอยยิ้มสู่สังคมและโลก’ พร้อมผลงานยอดขาย 33,500 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย 29% ยอดโอน 32,500 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย 21% ประกาศเป้าหมายแข็งแกร่งระยะยาว 3 ปี ด้วยแผนเปิดตัวโครงการใหม่มูลค่ารวม 150,000 ล้านบาท พร้อมเป้าหมายยอดขายรวม 120,000 ล้านบาท เผยปี 65 ก้าวแกร่งอีกขั้นด้วยวิสัยทัศน์ “STEP BEYOND” เติบโตแข็งแกร่งยั่งยืนในทุกมิติ ภายใต้ 3 กุญแจสำคัญขับเคลื่อนองค์กร PROFIT - PEOPLE - PLANET

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปี 2564 นับเป็นอีกปีท่ามกลางสถานการณ์ความท้าทายที่แสนสิริผ่านมาได้อย่างแข็งแกร่งจากความเชื่อมั่นใน “ความหวัง” หรือ “Year of Hope” ที่แสนสิริสามารถตอบรับทุกความหวังของลูกค้า สังคม และคนไทยทุกคนได้อย่างประสบความสำเร็จ ทั้งการตอบรับความหวังให้คนไทยมีบ้านง่ายขึ้น ด้วยการเน้นการเปิดตัวโครงการแนวราบเพื่อตอบรับ Real Demand และเน้นการเปิดตัวโครงการ Affordable Segment ราคาเข้าถึงง่าย ที่ได้รับการตอบรับที่ดี ทั้ง “คอนโด มี” แบรนด์คอนโดล่าสุดราคาต่ำล้าน ที่ปิดการขายทันทีที่เปิดจองโครงการคอนโด มี นวนคร เป็นโครงการแรก คอนโดมิเนียมแบรนด์ เดอะ มูฟ คอนโดแนวคิดใหม่ ราคาล้านต้นที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในทั้ง 5 โครงการที่เปิดตัวในปีที่ผ่านมา ทาวน์โฮมแบรนด์ สิริ เพลส ซีรีย์ใหม่ “Dream Destination” ที่เขย่าตลาดทาวน์โฮมราคาเข้าถึงง่าย จากกระแสการตอบรับที่ดี ทั้ง สิริ เพลส บางนา-เทพารักษ์ และสิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา และมิกซ์โปรดักส์ บ้านและทาวน์โฮม แบรนด์ “อณาสิริ” ที่ลูกค้าตอบรับสูง ด้วยยอดขายโต 200% นอกจากนี้ แสนสิริยังมีบ้านเดี่ยวที่ตอบรับทุกความต้องการ กระจายในหลายทำเลและระดับราคาเพื่อให้คนไทยมีบ้านได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้บ้านเดี่ยวแบรนด์บุราสิริ และเศรษฐสิริ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเช่นเดียวกัน รวมถึง บูก้าน Exclusive Modern Residence เพียง 14 ยูนิต ที่ปิดการขาย ภายในระยะเวลา 4 เดือน ส่งผลให้แสนสิริมีผลประกอบการที่เกินเป้าหมาย สะท้อนความหวังในการสร้างความแข็งแกร่งของแสนสิริด้วยผลงานยอดขาย 33,500 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย 29% จากเป้ายอดขาย 26,000 ล้านบาท และยอดโอน 32,500 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย 21% จากเป้ายอดโอน 27,000 ล้านบาท ที่ได้วางไว้นอกจากนี้ แสนสิริยังตอบรับความหวังในการสร้างรอยยิ้มให้คนไทยและดูแลโลกได้สำเร็จผ่านแคมเปญ ‘No One Left Behind แสนสิริไม่ทอดทิ้งใคร’ ให้ความช่วยเหลือสังคมไทยทุกภาคส่วนเพื่อให้ทุกคนก้าวข้ามวิกฤตโควิด 19 ไปด้วยกัน รวมถึงแคมเปญการตลาดสร้างรอยยิ้มอาทิ การจับมือบาร์บีคิวพลาซ่า ส่งปรากฏการณ์สร้างความสุข ยืนหยัดให้คนไทยทั้งประเทศ ได้มีบ้านง่ายขึ้นและอิ่มท้อง ความร่วมมือกับฮาเก้นดาส ปลุกพลังบวกและให้กำลังใจคนไทยทั้งประเทศ สร้างปรากฏการณ์ดับเบิลความสุขครั้งใหญ่ ตลอดจนให้คนไทยมีบ้านง่ายขึ้นผ่านโปรโมชั่นพิเศษมากมาย ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากนับตั้งแต่เปิดตัว แคมเปญ Live Love Joy ที่ดึง 13 ศิลปิน ปลุกพลังบวก ให้กำลังใจคนไทย ส่งต่อทุกรอยยิ้มผ่านโลก Virtual ทั้งยังสนับสนุนความเท่าเทียมภายใต้แนวคิด Live Equally ผ่านแคมเปญสินเชื่อ LGBTQ และการอนุมัติให้พนักงาน LGBTQ ลาแต่งงานและลาแปลงเพศได้ แสนสิริยังเป็นอสังหาฯรายแรกของไทยที่ประกาศเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-zero) เพื่อร่วมกู้วิกฤติสิ่งแวดล้อมโลกอีกด้วยสำหรับปี 2565 ก้าวแกร่งด้วย “STEP BEYOND” เติบโตยั่งยืนทุกมิติ ด้วย 3 กุญแจขับเคลื่อนองค์กร PROFIT - PEOPLE - PLANET

PROFITแสนสิริจะมุ่งสร้างรายได้และผลกำไรเพื่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกส่วน และความแข็งแกร่งขององค์กรด้วยแผนเปิดตัว 46 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 50,000 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 28 โครงการ และคอนโดมิเนียม 18 โครงการ โดยมีสัดส่วนของ Affordable Segment 50% เพื่อให้แสนสิริเป็นแบรนด์ที่เข้าถึงง่าย ประกอบด้วยคอนโดมิเนียมราคาเข้าถึงได้ ภายใต้แบรนด์คอนโด มี, เดอะ มูฟ,ดีคอนโด,เดอะ ไลน์ พร้อมไฮไลท์ด้วยการรุกคอนโดมิเนียมแบรนด์ “เดอะ เบส” ซึ่งในปีนี้จะมีการเปิดตัว 4 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 4,500 ล้านบาท ขณะที่แนวราบ วางแผนเปิดตัวทาวน์โฮมราคาเข้าถึงง่าย แบรนด์ สิริ เพลส 8 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 6,100 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีแผนเปิดตัวบ้านและทาวน์โฮม แบรนด์ “อณาสิริ” ที่ลูกค้าให้การตอบรับสูงในปีที่ผ่านมา เพื่อตอบรับความต้องการที่หลากหลาย รุกแบรนด์ “สราญสิริ” พร้อมเผยโฉมใหม่ของบ้านเดี่ยวแบรนด์สราญสิริดีไซน์ใหม่ ครองความเป็นผู้นำบ้านเดี่ยวระดับบนด้วยการเปิดตัวแบรนด์”บุราสิริ และเศรษฐสิริ” ต่อเนื่อง รวมทั้งต่อยอดความสำเร็จของ Exclusive Modern Residence แบรนด์ “บูก้าน” และไฮไลท์ที่สำคัญของโครงการแนวราบ ด้วยการกลับมาของบ้านเดี่ยวในระดับ Luxury แบรนด์ “นาราสิริ” 2 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 8,300 ล้านบาท โดยตั้งเป้าหมายยอดขาย และยอดโอนโครงการ ในปี 2565 ไว้ที่ 35,000 ล้านบาท นอกจากนี้แสนสิริยังมองถึงความแข็งแกร่งระยะยาว 3 ปี เติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยแผนเปิดตัวโครงการใหม่มูลค่ารวม 150,000 ล้านบาท พร้อมเป้าหมายยอดขายรวม 120,000 ล้านบาทอีกด้วย

PEOPLE การดำเนินธุรกิจภายใต้ “YOU-centric” คุณทุกคนเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนที่สำคัญของแสนสิริ ทั้ง พนักงาน ลูกค้า และสังคม อาทิ การส่งเสริมความเสมอภาคในพนักงาน ทั้งในด้านการเติบโตและสวัสดิการของทุกเพศ การนำเสนอโครงการที่คิดมาจากความต้องการของกลุ่มลูกค้าอย่างแท้จริง และ คนตัวใหญ่ต้องช่วยคนตัวเล็ก ลดความเหลื่อมล้ำ ส่งเสริมความเท่าเทียมในสังคม

PLANET แสนสิริยังมุ่งมั่นเดินหน้าในพันธกิจสีเขียว โดยวางเป้าหมายเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทยที่วางเป้าหมายเป็น Net-zero องค์กรที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ โดยพันธกิจในปี 2565 โครงการแสนสิริต้องใช้พลังงานสะอาด ด้วยการติดตั้ง Solar Roof ในส่วนกลางของโครงการใหม่ 100% รวมทั้ง ติดตั้ง Solar Roof ในบ้านทุกหลังของโครงการใหม่ในระดับบน 100% พร้อมไฟในสวนต้องเป็นไฟพลังงานแสงอาทิตย์ 100% ทุกโครงการในปีนี้ นอกจากนี้ ไฟถนนจะเป็นไฟพลังงานแสงอาทิตย์ ที่จะเริ่มในปีนี้เช่นเดียวกัน และผลักดันให้เพิ่มขึ้นเป็น 100% ในอนาคต ส่งเสริมการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยส่วนกลางของทุกโครงการใหม่ของแสนสิริต้องมี EV Charger 100% เริ่มต้นในปีนี้ รวมทั้งบ้านทุกหลังในโครงการระดับบนโครงการใหม่ของแสนสิริจะต้องมี EV Charger 100% พร้อมการจัดการเรื่อง Waste Management ทั้งจากการก่อสร้างและในโครงการ นอกจากนี้บ้านโครงการใหม่ของแสนสิริกว่า 70% จะต้องเป็น COOLIVING DESIGNED HOME เพื่อช่วยลดอุณหภูมิให้บ้านเย็น และประหยัดพลังงาน

“ภายใต้วิสัยทัศน์ “STEP BEYOND” ในปีนี้ แสนสิริมุ่งมั่นที่จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งยั่งยืนในทุกมิติ พร้อมเป็นกำลังสำคัญให้ทุกองค์กรก้าวแกร่งไปด้วยกันในทั้ง 3 ด้าน เพราะเราเชื่อว่า “ธุรกิจที่แข็งแรงต้องดูแลโลก และดูแลสังคม” และเมื่อคนแข็งแรงช่วยกัน เราจะสามารถสร้างความหวังและกำลังใจให้คนตัวเล็กสู้ต่อ เพื่อให้ประเทศขับเคลื่อนต่อไปได้”

2


*NFT กระแสแรง HRK ขายตัวละครเกม 12 ล้านบาท !!

กระแส NFT ยังคงร้อนแรงไม่หยุด สะท้อนได้จากการนำสินทรัพย์ชนิดอื่นมาแปลงสภาพให้อยู่ในรูปแบบของ NFT และนำมาออกขายและประมูลตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทำให้เกิดความนิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบ NFT เป็นอย่างมาก

กรณีล่าสุด เอก Heartrocker, Youtuber สายเกมส์ชื่อดังได้ประกาศขายตัวละครในเกม "MIR4" ที่ชื่อว่า "เขาชื่ออะไร" ราคากว่า 361,111 ดอลลาร์ ซึ่งถ้าคำนวณเป็นเงินบาทก็จะมีมูลค่าสูงถึง 12 ล้านบาท

โดยเกม MIR4 เป็นเกมส์แบบ Play-to-Earn สามารถนำไอเท็มในเกมมาขายเป็นคริปโทฯได้ ซึ่งตัวละครดังกล่าวมีพลังสูงมากแน่นอนว่ามูลค่าของตัวละคร "เขาชื่ออะไร" ก็สูงตามไปด้วย

แม้แต่โปรเจกต์ The Good human, Clip VDO ที่ไปสัมภาษณ์ แวน ธิติพงษ์ นักธุรกิจพันล้าน เจ้าของวลีเด็ด "เกิดเป็นลูกคนรวยถ้าไมื่ทำตัว...เกินไปยังไงก็ประสบความสำเร็จ" คลิปดังกล่าวออกมาได้เพียงสัปดาห์เดียวมียอดคนดูสูงถึง 1,3000,000 ครั้ง แถมยังมีคอมเมนต์กว่า 6,600 คอมเมนต์เลยทีเดียว ซึ่งผู้สร้างโปรเจกต์นี้ เบนซ์ ธนชาติ ได้นำคลิปนี้ไปสร้างเป็น NFT บนแพลตฟอร์มของ Foundation แล้วก็ปิดการขายไปที่ราคา 5 ETH คิดเป็นเงินบาทประมาณ 520,000 บาท

เช่นเดียวกับเรื่องราวของหนุ่มน้อยชาวอินโดนีเซีย วัย 22 ปี Ghozali Ghozalo ที่เขาได้ถ่ายภาพเซลฟี่หน้าคอมพิวเตอร์ทุกวัน ตลอดระยะเวลา 5 ปี เพื่อนำภาพไปขายเป็น NFT บนแพลตฟอร์ม Opensea โดยผลงานของเขามี Volume Trade ถึง 378 ETH คิดเป็นเงินบาทก็อยู่ที่ประมาณ 37 ล้านบาท

*Gulf จับมือ Binance ศึกษาธุรกิจ Exchange ในไทย

ล่าสุด บริษัท กัลฟ์ อินโนวา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) ได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือ (MOU) กับ Binance เพื่อร่วมกันศึกษาและพัฒนาธุรกิจ Exchange ในประเทศไทย โดยการร่วมมือในครั้งนี้ก็แสดงถึงความตื่นตัวของเหล่าบริษัทจดทะเบียนกับการมาถึงของสินทรัพย์ดิจิทัล

ทั้งนี้ หาก Binance ตั้งหน่วยงานในประเทศไทย ซึ่งอาจจะเป็นในรูปแบบของแพลตฟอร์ม Binance.th เหมือนกับ Binance.sg ในสิงคโปร์ สายคริปโทฯในประเทศไทยที่เคยเทรดใน Binance.com จะต้องเตรียมตัวรับมือกันอย่างไรบ้าง

*"Bitkub" จับมือ "วิชัย ทองแตง" ร่วมทุนตั้ง "Bitkub World Tech"

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.65 นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ระบุว่า บริษัทได้ร่วมกับกลุ่มทองแตง ตั้งบริษัทร่วมทุน ภายใต้ชื่อ "Bitkub World Tech" โดยมีสัดส่วนการถือหุ้น 50% เท่ากัน เพื่อสร้างบุคลากรด้านบล็อกเชนในประเทศไทย เตรียมจะเริ่มต้นในวันที่ 20 ม.ค.นี้ นำร่องกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี ก่อนขยายต่อไปยังสถาบันการศึกษาจังหวัดอื่น ๆ ในอนาคต

พร้อมตั้งเป้าหมายว่า "Bitkub World Tech" จะช่วยสร้างบุคลากรด้านบล็อกเชนที่มีศักยภาพให้แก่บิทคับได้ โดยปีนี้มีแผนจะขยายบุคลากรอีก 500 คน จากปัจจุบันที่มีทีมงาน 1,480 คน ซึ่งหลักสูตรของ Bitkub World Tech จะให้ความรู้ด้านบล็อกเชนเป็นหลัก พร้อมปรับหลักสูตรให้มีความยืดหยุ่นสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดโลก ซึ่งจะแตกต่างจาก บิทคับ อะคาเดมีที่จะให้ความรู้เรื่องการเทรดคริปโทเคอร์เรนซีเป็นหลัก

3
ราคา Bitcoin ในรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุดตกหนัก ราคาล่าสุดขณะที่เขียนคือ 35,552.88 ดอลลาร์ต่อ BTC ลดลงประมาณ 9.10% ในรอบ 24 ชั่วโมง และถ้าเทียบกับราคาสูงสุดที่เกือบ 67,000 ดอลลาร์เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 ก็ลดลงมาแล้วเกือบครึ่งแต่ที่ไม่หวั่นไหวใดๆ คือประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งประเทศเอลซัลวาดอร์ ที่โพสต์ในทวิตเตอร์ว่าซื้อเพิ่มอีก 410 BTC ในราคา 15 ล้านดอลลาร์ซึ่งเขาบอกว่า “ถูกมาก” (really cheap.) ทำให้ตอนนี้เอลซัลวาดอร์มี Bitcoin ในครอบครองแล้วประมาณ 1,500 BTC รวมถึงประกาศว่าจะออกพันธบัตร Bitcoin มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ ระยะเวลา 10 ปีอีกด้วย

4
WHO แนะนำยารักษาโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ตัว หวังเพิ่มทางเลือกในการรักษา

คณะกรรมการขององค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำให้ใช้ยา Olumiant ของบริษัทอีไล ลิลลี่ และยาใหม่ในกลุ่มโมโนโคลนอลแอนติบอดีที่บริษัทแกล็กโซสมิธไคลน์พัฒนาขึ้นร่วมกับไวร์ ไบโอเทคโนโลยี ในการใช้รักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพื่อเพิ่มตัวเลือกในการรักษาเมื่อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก เนื่องจากข้อมูลบ่งชี้ว่า ยาหลายตัวไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอในการต่อต้านโอมิครอน

คณะกรรมการชุดนี้ได้แนะนำยา Baricitinib ซึ่งมีชื่อทางการค้าว่า Olumiant ของบริษัทอีไล ลิลลี่ ให้ใช้กับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการรุนแรงร่วมกับยาคอร์ติโคสเตียรอยด์ และแนะนำให้ใช้ยาโมโนโคลนอลแอนติบอดีของบริษัทแกล็กโซสมิธไคลน์และไวร์ ไบโอเทคโนโลยี อย่างมีเงื่อนไข ในการรักษาผู้ป่วยอาการไม่รุนแรงที่มีความเสี่ยงเข้าโรงพยาบาลมากที่สุด

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังไวรัสสายพันธ์โอมิครอนซึ่งวัคซีนและยาหลายตัวไม่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านนั้นแพร่ระบาดใน 149 ประเทศแล้ว และกลายเป็นสายพันธุ์ที่พบมากที่สุดในหลาย ๆ ประเทศแทนที่สายพันธุ์เดลตา ส่งผลให้หลายประเทศเร่งทดสอบ ฉีดวัคซีน และพัฒนาการรักษาเพื่อเสริมเกราะป้องกัน

นับจนถึงขณะนี้ มีเพียงยาโมโนโคลนอลแอนติบอดีของบริษัทแกล็กโซสมิธไคลน์และไวร์ ไบโอเทคโนโลยี ที่แสดงให้เห็นประสิทธิภาพในการรับมือกับสายพันธุ์โอมิครอนในการทดสอบที่แล็บ ส่วนผลการทดลองยาของบริษัทอีไล ลิลลี่ และรีเจเนอรอน ฟาร์มาซูติคอล ให้การคุ้มครองน้อยกว่า

อย่างไรก็ดี ยา Olumiant (Baricitinib) ของบริษัทอีไล ลิลลี่ ช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตและลดความจำเป็นในการใช้เครื่องช่วยหายใจได้ และไม่ได้มีอาการไม่พึงประสงค์เพิ่มไปจากระดับปกติ

5

การทดลองระยะที่สี่โดยเป็นการทดลองแบบสุ่ม ปกปิดทางเดียว ที่สองศูนย์การทดลอง เพื่อประเมินเรื่องความปลอดภัยและการสร้างภูมิคุ้มกันของการใช้วัคซีนกระตุ้นเข็มที่สามแบบต่างชนิดกันไม่ว่าจะเป็นวัคซีนของวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า วัคซีน mRNA (BNT162b2, Pfizer/BioNTech) หรือการใช้วัคซีนอะดีโนไวรัล recombinant (AD26.COV2-S, Janssen) เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้วัคซีนกระตุ้นเข็มที่สามแบบเป็นชนิดเดียวกันของ CoronaVac ในกลุ่มผู้ใหญ่ชาวบราซิลที่ได้รับวัคซีน CoronaVac จำนวนสองโดสไปเมื่อหกเดือนก่อนหน้า ในช่วงระหว่างวันที่ 16 สิงหาคม ถึง 1 กันยายน 2564 มีผู้เข้าร่วม 1,240 คนในเซาเปาโล และซัลวาดอร์ ที่ได้รับการสุ่มให้ได้รับวัคซีนกระตุ้นเข็มที่สาม โดยมีผู้เข้าร่วมจำนวน 1,239 คนที่ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นแล้ว

ผลลัพธ์หลักของการทดลองคือ การทดสอบที่แสดงความไม่ด้อยกว่าของระดับแอนติบอดี anti-spike IgG ที่ 28 วัน หลังได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นในกลุ่มผู้ที่ได้รับวัคซีนกระตุ้นเข็มที่สามแบบต่างชนิดกันเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มผู้ที่ได้รับวัคซีนกระตุ้นเข็มที่สามแบบชนิดเดียวกัน

วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า (ChAdOx1-S [Recombinant]) เดิมเรียก AZD1222
วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า ถูกคิดค้นโดยมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด วัคซีนดังกล่าวพัฒนาโดยการนำส่วนของสารพันธุกรรมที่ใช้ในการถอดรหัสการสร้างหนามโปรตีนผิวเซลล์ของไวรัสโคโรนา SARS-CoV-2 ใส่ในโครงของอะดีโนไวรัสซึ่งก่อให้เกิดโรคไข้หวัดทั่วไปในลิงชิมแปนซีที่ถูกทำให้อ่อนแรงลงและไม่สามารถแบ่งตัวได้ โดยหลังจากฉีดวัคซีนเซลส์ในร่างกายมนุษย์จะตอบสนองโดยการสร้างโปรตีนที่มีลักษณะเดียวกันกับหนามโปรตีนผิวเซลล์ของไวรัสโคโรนา SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ในกรณีที่ได้รับเชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกายในภายหลัง

วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้าได้รับการขึ้นทะเบียนให้ใช้ในภาวะฉุกเฉิน ในกว่า 90 ประเทศ และจากการขึ้นทะเบียนสำหรับการใช้ในภาวะฉุกเฉินโดยองค์การอนามัยโลกในครั้งนี้จะช่วยเร่งให้มีการเข้าถึงวัคซีนใน 144 ประเทศผ่านกลไกการจัดซื้อและจัดสรรวัคซีนของโครงการโคแวกซ์

ภายใต้ข้อสัญญาการอนุญาตให้ใช้สิทธิช่วง (sub-license agreement) กับแอสตร้าเซนเนก้า วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า ถูกผลิตและส่งมอบโดยสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย โดยใช้ชื่อวัคซีนว่า COVISHIELD

เกี่ยวกับ แอสตร้าเซนเนก้า
แอสตร้าเซนเนก้า (ชื่อย่อหลักทรัพย์ AZN ในตลาดหลักทรัพย์ LSE/ STO/ Nasdaq) เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก มุ่งเน้นทางด้านการคิดค้น พัฒนา และจำหน่ายยาเพื่อการรักษาโรค โดยเฉพาะในกลุ่มยาโรคมะเร็ง กลุ่มยาโรคหัวใจ ไต และระบบเผาผลาญ และกลุ่มยาโรคทางเดินหายใจ แอสตร้าเซนเนก้า มีฐานอยู่ที่เมืองเคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร และดำเนินธุรกิจในกว่า 100 ประเทศ และมีผู้ป่วยหลายล้านคนทั่วโลกที่ได้รับประโยชน์จากนวัตกรรมยาต่างๆ จากแอสตร้าเซนเนก้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาไปยังเว็บไซต์ astrazeneca.com และช่องทางทวิตเตอร์ @AstraZeneca

6
XPG ร่วมทุนกันตนาตั้งบริษัททำภาพยนตร์-พัฒนาโมบายล์แอปฯสื่อบันเทิง

บมจ.เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล (XPG) เปิดเผยว่า บริษัทจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัท คิง ออฟ เกมเมอร์ คลับ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ.กันตนา กรุ๊ป ซึ่งเป็นไปตามกรอบงบประมาณและนโยบายการลงทุนที่กำหนดโดยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ซึ่งมอบอำนาจให้คณะกรรมการการลงทุน (Investment Committee) เป็นผู้พิจารณาอนุมัติและตัดสินใจ

บริษัทร่วมทุนดังกล่าวใช้ชื่อ บริษัท ดิ อัพ แรงค์ จำกัด วัตถุประสงค์ เพื่อประกอบธุรกิจเกี่ยวกับภาพยนตร์ และพัฒนาโมบายล์แอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับสื่อบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ และดำเนินการอื่นใดที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ และการส่งเสริมการขายที่เกี่ยวข้อง ทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 675,850.00 บาท สัดส่วนการถือหุ้น XPG 61.5381% บริษัท คิง ออฟ เกมเมอร์ คลับ จำกัด 38.4612% และนางสาวลิมลี่ ทิพพงษ์ประภาสน 0.0007%

7
เงินลีราอ่อนค่าก่อนแบงก์ชาติตุรกีประกาศมติดอกเบี้ยวันนี้ คาดคงดอกเบี้ย

ค่าเงินลีราของตุรกีปรับตัวลง 0.4% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันนี้ก่อนธนาคารกลางตุรกีจัดการประชุมกำหนดอัตราดอกเบี้ย โดยนักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางตุรกีจะยุติวงจรการปรับลดอัตราดอกเบี้ย

ทั้งนี้ ค่าเงินลีราอยู่ที่ 13.49 ลีรา เมื่อเทียบกับดอลลาร์ ณ เวลา 13.52 น.ของวันนี้ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งอ่อนค่าลงจากระดับปิดของวันพุธที่ 13.4255 ลีรา

ค่าเงินลีราได้ปรับตัวลงถึง 44% ในปีที่ผ่านมา เนื่องจากธนาคารกลางตุรกีปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายรวม 5% นับตั้งแต่เดือนก.ย.-ธ.ค. ท่ามกลางแรงกดดันจากประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน

นักเศรษฐศาสตร์ 15 จาก 16 คนในผลสำรวจที่จัดทำโดยสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางตุรกีมีแนวโน้มคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 14% หลังธนาคารกลางตุรกีเปิดเผยว่า จะจับตาผลกระทบของการตัดสินใจด้านนโยบายในไตรมาส 1/2565

8
RICHY จับมือ Bitkub เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า รับชำระเงินสกุลดิจิทัล 'BTC-ETH-USDT-KUB' ผ่าน Wallet ของ Bitkub พร้อมเสิร์ฟทุกโครงการในมือ ลุยขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่ม New Gen

บมจ.ริชี่เพลซ 2002 (RICHY) จับมือกับ Bitkub รับชำระเงินสกุลดิจิทัล ทั้งเหรียญของ'BTC-ETH-USDT-KUB'ผ่าน Wallet ของ Bitkub เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าในการซื้อบ้าน-คอนโดฯ ให้กับลูกค้าทุกโครงการ ลุยขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่ม New Gen มากขึ้น ฟากบิ๊กบอส' ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์' ระบุความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าในการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้แบรนด์ THE RICH , RICH PARK มั่นใจกระแสตอบรับคึกคัก ขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ หนุนยอดขายปีนี้โตแตะระดับ 4 พันล้านบาท

ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริชี่เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ RICHY เปิดเผยว่า บริษัทได้เลือกจับมือกับบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด (Bitkub) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน และผู้ให้บริการเทคโนโลยีบล็อกเชน รวมถึงคริปโทเคอร์เรนซี ซึ่งปัจจุบันถือว่าเป็นบริษัทที่มีธุรกรรมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีสภาพคล่องที่สุดในประเทศไทย เพื่อเพิ่มช่องทางความสะดวกในการเป็นเจ้าของบ้านและคอนโดมิเนียมของบริษัท

สำหรับวัตถุประสงค์ของการพัฒนาบริการใหม่นี้ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเป็นเจ้าของบ้าน หรือโครงการคอนโดมิเนียมของบริษัท โดยสามารถนำสินทรัพย์ดิจิทัล (Cryptocurrency) ผ่าน Wallet ของ Bitkub โดยโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เข้าร่วมในโครงการนี้ ประกอบด้วยโครงการภายใต้แบรนด์ THE RICH,RICH PARK หรือทุกโครงการที่เปิดขาย โดยบริษัทจะเปิดรับเงินสกุลดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับในตลาดโลก โดยเงินสกุลเหรียญที่รองรับการทำธุรกรรมประกอบด้วย'BTC-ETH-USDT-KUB'

ทั้งนี้ บริษัทเล็งเห็นโอกาสของการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้เป็นสื่อกลางในการเป็นเจ้าของสินค้าและใช้บริการ โดยมองว่าปัจจุบันมีผู้สนใจในการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มองว่าจะเป็นโอกาสในการขยายฐานลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่ม NEW GEN ที่คุ้นเคยกับการใช้เงินดิจิทัลในชีวิตประจำวัน ซึ่งปัจจุบัน Bitkub เป็นแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดในการแลกเปลี่ยนเงินสกุลดิจิทัล

ขณะที่บริษัทฯได้ดำเนินการเปิดบัญชีกับ Bitkub เป็นที่เรียบร้อย เพื่อให้ลูกค้าสามารถให้ลูกค้านำเงินดิจิทัลมาใช้ร่วมกันได้ และมองว่าเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าและตอบโจทย์นวัตกรรมทางการเงินสมัยใหม่

' บริษัทฯ มั่นใจว่าการรับชำระเงินสกุลดิจิทัล จะช่วยสนับสนุนให้ยอดขายเติบโตได้ต่อเนื่อง โดยในปี 2565 บริษัทฯตั้งเป้าหมายยอดขาย(Presale) รวมอยู่ที่ 4,000 ล้านบาท ขณะที่ปัจจุบันมีสต็อกที่พร้อมโอนจำนวน 6,100 ล้านบาท และบริษัทฯยังมองหากลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าใหม่ จากการเพิ่มงบโฆษณามากขึ้น และจัดการส่งเสริมการขายตลอดทั้งปี ตอบโจทย์ความคุ้มค่าให้กับลูกค้าในการเลือกซื้อบ้านและคอนโดของRICHY ทั้งทำเลที่ดี ราคาที่โดนใจ โดยคาดว่าจะมีรายไดัจากกลุ่มลูกค้าใหม่ราว 40%'

ประธานกรรมการบริหาร กล่าวอีกว่า ปัจจุบันบริษัทฯมีโครงการที่ตั้งอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าจำนวนมาก ซึ่งกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่เป็นกลุ่มพนักงานหรือนักศึกษา คนรุ่นใหม่ หรือนักลงทุน ซึ่งสอดคล้องไปกับกลยุทธ์ชำระเงินดิจิทัลแทนเงินสด และในอนาคตคาดว่าจะเจาะกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่ใช้สกุลเงินคริปโทเคอร์เรนซีในชีวิตประจำวันได้เพิ่มเติม ซึ่งสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

9


ทางการฮ่องกงเปิดเผยว่า ตำรวจฮ่องกงจะจัดการกับผู้รักสัตว์เลี้ยงที่พยายามขัดขวางไม่ให้มีการส่งมอบหนูแฮมสเตอร์ให้กับหน่วยงานเพื่อนำไปกำจัด รวมถึงผู้ที่เสนอตัวจะเลี้ยงแฮมสเตอร์เหล่านั้นด้วย

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังรัฐบาลฮ่องกงมีคำสั่งกำจัดหนูแฮมสเตอร์ราว 2,000 ตัวจากร้านขายสัตว์เลี้ยงนับสิบแห่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (18 ม.ค.) หลังได้รับรายงานว่าพนักงานของร้านสัตว์เลี้ยง "ลิตเติ้ล บอส" ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา ซึ่งต่อมา หนูแฮมสเตอร์ 11 ตัวจากร้านดังกล่าวถูกตรวจพบเชื้อโควิด

ทั้งนี้ ประชาชนหลายพันคนเสนอตัวรับเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์เหล่านั้น ท่ามกลางกระแสวิจารณ์รัฐบาลและที่ปรึกษาด้านโควิด-19 ต่อกรณีดังกล่าว ซึ่งสำนักงานของนางแคร์รี ลัม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง มองกระแสวิจารณ์นี้ว่าเป็นเรื่องไร้เหตุผล

สำนักงานเกษตร ประมง และการอนุรักษ์ (AFCD) ของฮ่องกง ระบุว่า ความพยายามใด ๆ ที่จะช่วยชีวิตหนูแฮมสเตอร์จะต้องถูกจัดการ แม้ถึงขั้นต้องดำเนินการตามกฎหมายก็ตาม

"หากผู้ที่เกี่ยวข้องยังคงกระทำการดังกล่าวต่อไป หรือไม่ส่งคืนหนูแฮมสเตอร์ที่ถูกพาตัวไป ทาง AFCD จะตามจับอย่างเคร่งครัดและมอบหมายให้ตำรวจจัดการ" AFCD กล่าว พร้อมทั้งแนะนำประชาชนไม่ให้จูบสัตว์เลี้ยง

รัฐบาลฮ่องกงกล่าวว่า หนูแฮมสเตอร์เหล่านี้จะถูกกำจัดอย่างมีมนุษยธรรม พร้อมเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนรวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับโรคโควิด-19

 

11
มินามิโนะแฮปปี้!5จุดสำคัญเห็นลิเวอร์พูลซ้อมก่อนดวลอาร์เซน่อล

เปิด 5 จุดสำคัญหลังได้เห็นนักเตะ ลิเวอร์พูล ลงซ้อมก่อนเจอ อาร์เซน่อล เกมตัดเชือก คาราบาว คัพ เลกสอง
    เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล จะนำทัพ "หงส์แดง" บุกไปเยือน อาร์เซน่อล ในศึก คาราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศ นัดสอง ที่สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม คืนวันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา

    ลูกทีมของ คล็อปป์ ทำผลงานน่าผิดหวังในเกมแรก หลังเปิดรัง แอนฟิลด์ เสมอ "ปืนใหญ่" 0-0 และในการฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมสำหรับนัดสองก็มี 5 เรื่องน่าสนใจดังนี้

1. เอลเลียตต์ คัมแบ็ก

มินามิโนะแฮปปี้!5จุดสำคัญเห็นลิเวอร์พูลซ้อมก่อนดวลอาร์เซน่อล
ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์ ปีกดาวรุ่ง กลับมาซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างเต็มรูปแบบได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังต้องพักรักษาตัวไปเป็นเวลานานจากอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าซ้าย

แข้งวัย 18 ปี กลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้เป็นครั้งแรกในรอบ 128 วัน โดยที่ คล็อปป์ และบรรดาเพื่อนร่วมทีมต้อนรับเขาอย่างอบอุ่น 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เอลเลียตต์ จะกลับมาลงสนามได้เมื่อไหร่ แต่นี่ถือเป็นข่าวดีเพราะตอนแรกกลัวกันว่าจะหายไม่ทันลงเล่นในซีซั่นนี้

2. มินามิโนะ ยิ้มร่า

มินามิโนะแฮปปี้!5จุดสำคัญเห็นลิเวอร์พูลซ้อมก่อนดวลอาร์เซน่อล
ทาคูมิ  มินามิโนะ แนวรุกชาวญี่ปุ่น โดนวิจารณ์หนักในเกมแรกที่พบ อาร์เซน่อล หลังมีโอกาสยิงจ่อๆ แต่พลาดไปอย่างเหลือเชื่อ

อย่างไรก็ดี มินามิโนะ สามารถแก้ตัวได้ในเกมชนะ เบรนท์ฟอร์ด 3-0 หลังลงมาเป็นตัวสำรองแล้วทำประตูได้ซึ่งถือเป็นการฉลองอายุครบ 27 ปีได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในการลงซ้อมได้เห็น มินามิโนะ มีสปริตที่ยอดเยี่ยม และมีรอยยิ้มให้เห็นตลอดเวลา รวมทั้งเล่นมุกตลกๆ กับเพื่อนๆ ด้วย 

3. อนาคตน้องแนตยังคลุมเครือ

มินามิโนะแฮปปี้!5จุดสำคัญเห็นลิเวอร์พูลซ้อมก่อนดวลอาร์เซน่อล
แนต ฟิลลิปส์ ปราการหลังจอมโขก ยังคงร่วมซ้อมกับนักเตะ ลิเวอร์พูล ท่ามกลางข่าวที่ว่าอาจจะโดนปล่อยตัวออกจากถิ่น แอนฟิลด์ ในช่วงเปิดตลาดหน้าหนาวเดือนมกราคม

ฟิลลิปส์ ไม่ได้ลงสนามให้ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่เกมชนะ เอซี มิลาน 2-1 ในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อต้นเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา 

กองหลังวัย 24 ปี ตกเป็นข่าวกับ เบิร์นลี่ย์ และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด โดยเชื่อว่าอีกไม่นานนี้คงได้รู้แน่ชัดถึงอนาคตของเจ้าตัว

4. ดาวรุ่งร่วมซ้อมหลายราย

มินามิโนะแฮปปี้!5จุดสำคัญเห็นลิเวอร์พูลซ้อมก่อนดวลอาร์เซน่อล
คล็อปป์ ให้โอกาสนักเตะจากอคาเดมี่ และบรรดาดาวรุ่งร่วมลงซ้อมกับทีมชุดใหญ่ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ก่อนเป็นอนาคตสำคัญของสโมสร

ทั้ง เคด กอร์ดอน, เลจ์ตัน คล้าร์กสัน, ไทเลอร์ มอร์ตัน, มาร์เซโล่ ปิตาลูก้า และ คอเนอร์ แบรดลี่ย์ ได้ลงซ้อมกับพี่ๆ แต่โอกาสได้ลงสนามในเกมนี้คงมีไม่มากนัก

5. คาริอุส ยังอยู่

มินามิโนะแฮปปี้!5จุดสำคัญเห็นลิเวอร์พูลซ้อมก่อนดวลอาร์เซน่อล
ลอริส คาริอุส นายทวารชาวเยอรมัน ไม่ได้ลงเล่นให้ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ทำพลาดในนัดชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ เรอัล มาดริด เมื่อปี 2018

อย่างไรก็ตาม คาริอุส ยังไม่ได้ย้ายไปไหน โดยช่วงที่ผ่านมาโดนส่งไปให้ เบซิคตัส และ อูนิโอน เบอร์ลิน ยืมใช้งาน

คาริอุส ยังลงซ้อมกับเพื่อนๆ แม้มีข่าว ลิเวอร์พูล ต้องการปล่อยตัวให้ได้ในเดือนนี้ก่อนที่จะหมดสัญญาในเดือนมิถุนายนก็ตาม

12


บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล ประกาศเปิดบริการด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนขึ้นในประเทศไทย เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้พัฒนาโครงการ นักลงทุน เจ้าของ ตลอดรวมจนถึงผู้เช่าใช้อสังหาริมทรัพย์ ในการวางกลยุทธ์กำหนดและบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่มุ่งเน้นความยั่งยืนทางสังคมและสิ่งแวดล้อม บริษัทยังได้แต่งตั้งนางสาวอมรรัตน์ เดชอุดมทรัพย์ เข้ารับหน้าที่หัวหน้าหน่วยธุรกิจใหม่นี้

การเปิดบริการใหม่ดังกล่าว เป็นการตอบสนองต่อการที่มีบริษัท/องค์กรทั้งในภาครัฐฯ และเอกชนจำนวนมากขึ้น หันมาพยายามมีส่วนร่วมในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศมีผลกระทบต่อโลกและชีวิต และเป็นประเด็นที่มีความสำคัญอย่างมาก และได้รับการตอกย้ำในการประชุมภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศครั้งที่ 26 ที่จัดขึ้นช่วงก่อนปลายปี 2564 ซึ่งมีผู้นำจากทั่วโลกและองค์กรต่างๆ เข้าร่วม

นายไมเคิล แกลนซี กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอล กล่าวว่า "ราว 40% ของการใช้พลังงานทั่วโลก เกิดขึ้นในอาคารและสิ่งปลูกสร้าง และดังนั้น อสังหาริมทรัพย์จึงนับเป็นหนึ่งในแหล่งสำคัญที่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งเป็นเหตุผลที่อธิบายว่า เหตุใดเจ้าของ นักลงทุน ตลอดรวมจนถึงผู้เช่าใช้อสังหาริมทรัพย์ที่มีความรับผิดชอบ ต่างเริ่มหันมาตั้งเป้าในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากอาคาร-สถานที่ของตนเอง"

"บริษัทระหว่างประเทศจำนวนมากมีการกำหนดเป้าหมายด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนแล้ว เจแอลแอลก็เช่นกัน โดยบริษัทของเราได้ประกาศเป้าหมายที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากสำนักงานของเราทั่วโลกให้เป็นศูนย์ภายในปี ค.ศ. 2030 ในขณะเดียวกัน เราพบว่า มีบริษัท/องค์กรชั้นนำของไทยจำนวนมากขึ้นที่กำลังริเริ่มการกำหนดเป้าหมายด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน เราเชื่อว่า แนวโน้มนี้จะขยายตัวต่อไปอีกในอนาคต ซึ่งจะทำให้เกิดความต้องการมากขึ้นสำหรับคำปรึกษามืออาชีพด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน และเปิดโอกาสให้เราได้ร่วมกับลูกค้าในการกำหนดอนาคตอสังหาริมทรัพย์เพื่อโลกที่ดีกว่า" นายแกลนซีกล่าว

บริการที่เปิดขึ้นใหม่ของเจแอลแอล เน้นการให้ความช่วยเหลือด้วยการให้คำแนะนำปรึกษาแก่ลูกค้าของบริษัทที่ต้องการกำหนดและบรรลุเป้าหมายด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในหลากหลายมิติ นับตั้งแต่การออกแบบ การก่อสร้าง การบริหารจัดการ และการปฏิบัติการ สำหรับอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า โรงแรม ที่อยู่อาศัย หรืออสังหาริมทรัพย์ในภาคอุตสาหกรรม หรือแม้กระทั่งสถานที่ทำการของบริษัท/องค์กรต่างๆ

นางสาวอมรรัตน์ เดชอุดมทรัพย์ ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าหน่วยธุรกิจใหม่นี้ของเจแอลแอล เป็นผู้ชำนาญการที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน LEED (LEED AP) ผู้เชี่ยวชาญอาคารยั่งยืนที่รับรองโดยสภาอาคารเขียวของเยอรมัน (DGNB) และผู้เชี่ยวชาญอาคารเขียวที่รับรองโดยสถาบันอาคารเขียวไทย (TREES-A) มีประสพการณ์ตรงมากกว่า 10 ปีในการเป็นที่ปรึกษาด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนให้กับองค์กรภาครัฐฯ และเอกชนหลายแห่ง นอกจากนี้ ยังนับเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดบุคคลหนึ่ง ดังจะเห็นได้จากการได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรพิเศษในการสัมมนาหลายรายการและเป็นผู้บรรยายพิเศษให้กับมหาวิทยาลัยต่างๆ "เจแอลแอลมีบุคคลากรที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนมากกว่า 400 คนทั่วโลก มีความรู้และความสามารถสูง ซึ่งเราสามารถนำมาใช้ประโยชน์สำหรับการร่วมกับลูกค้าของเราในประเทศไทยในการดำเนินแผนการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจากจากอสังหาริมทรัพย์และการพัฒนาที่มุ่นเน้นความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม" นางสาวอมรรัตน์กล่าว

เกี่ยวกับ JLLJLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกธุรกิจบริการและบริหารการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 92,000 คน สำหรับในประเทศไทยเริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2533 ปัจจุบันเป็นบริษัทระหว่างประเทศผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยพนักงาน 1,600 คน

13

เปิดแผนงานหุ้นน้องใหม่ IPO อย่าง บมจ.พีซ แอนด์ ลีฟวิ่ง (PEACE) ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยแนวราบชั้นนำของประเทศไทยที่มีประสบการณ์เกือบ 30 ปี เตรียมระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ภายในไตรมาสแรกของปี 65 โดยมี บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน (FA) ด้วยการนำเสนอขายหุ้น IPO ไม่เกิน 84 ล้านหุ้น คิดเป็น 20% ของทุนจดทะเบียนหลัง IPO

*ตามรอย 3 ทศวรรษผู้พัฒนาอสังหาฯแนวราบชั้นนำ

นายประสพศักดิ์ ศิริโสภณา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PEACE เปิดเผยกับ "อินโฟเควสท์" ว่า จากประสบการณ์เกือบ 30 ปีกลยุทธ์ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ คือ การนำข้อมูลความต้องการของตลาดมาเป็นโจทย์ใช้พัฒนาที่อยู่อาศัยเป็นสำคัญ ด้วยการทำงานวิจัยฯหาช่องว่างของตลาดสามารถสร้างศักยภาพการแข่งขันได้เป็นอย่างดี เพราะตลาดอสังหาฯ ในประเทศไทยมีมูลค่าหลายแสนล้านบาท ดังนั้น การเปิดโครงการในทำเลที่มีซัพพลายและดีมานด์มีความสมดุล เป็นส่วนผลักดันการเติบโตผลประกอบการและรักษาศักยภาพทำกำไรได้ดีต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน

จุดเริ่มต้นมาจากการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบโครงการประเภทรีสอร์ทในจังหวัดกาญจนบุรี และประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้นับจากอดีตถึงปัจจุบันมีการพัฒนาโครงการมาแล้วรวมทั้งสิ้น 25 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 1.65 หมื่นล้านบาท ภายใต้เป้าหมายปิดการขายโครงการภายใน 2?3 ปีสำหรับโครงการที่มีจำนวนยูนิตไม่เกิน 200 ยูนิต และภายใน 3-5 ปีสำหรับโครงการที่มีมากกว่า 200 ยูนิต

ทั้งนี้ ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 64 บริษัทมีโครงการที่อยู่ระหว่างการขายและรอโอนรวม 7 โครงการ มูลค่ารวม 4.71 พันล้านบาท และมียอดขายรอโอน (Backlog) ราว 600 ล้านบาท ส่วนในปี 65 บริษัทมีแผนโครงการใหม่อีก 3 โครงการ มูลค่ารวม 3.04 พันล้านบาท

*5 แบรนด์ครอบคลุมลูกค้าทุกเซกเมนต์

นายประสพศักดิ์ กล่าวว่า บริษัทเน้นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยแนวราบ ได้แก่ บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมแบบ 2 ชั้น และ 3 ชั้น ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใต้แบรนด์ "The Glamor" "Cordiz" และ "Cher" และแบรนด์ใหม่ล่าสุด คือ "Cherene" และ "CHEREA VICINITY" แต่ละโครงการเน้นการออกแบบสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศร่มรื่น สงบ มีความเป็นส่วนตัว การเดินทางสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ บนทำเลที่ดีตอบโจทย์การใช้ชีวิต ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคยุคใหม่

"บริษัทให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นอย่างมาก โดยฝ่ายการตลาดและการขายจะทำการศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลภาวะอุตสาหกรรมและวิจัยตลาดอย่างสม่ำเสมอ (Market Research) เพื่อให้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงของภาวะอุตสาหกรรม สภาวะตลาด การแข่งขันในปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคต เพื่อเข้าถึงข้อมูลกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ความต้องการของผู้บริโภคและความเป็นไปได้ของโครงการ"นายประสพศักดิ์ กล่าว
*ระดมทุนซื้อที่ดิน-ต่อยอดคอนโดฯ

แผนการระดมทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯครั้งนี้ บริษัทจะนำเงินไปซื้อที่ดินที่มีศักยภาพและต่อยอดพัฒนาโครงการต่าง ๆ โดยเฉพาะการกระจายพอร์ตที่อยู่อาศัยกลุ่มคอนโดมิเนียม เพื่อเป็นกระจายพอร์ตที่อยู่อาศัยให้หลากหลายเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กว้างมากขึ้น

"ปี65 เชื่อว่าภาพรวมตลาดอสังหาฯแนวราบจะได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้บริโภคเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตรูปแบบใหม่หลังจากเกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน มักมองหาบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันในด้านต่างๆที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยจริง

ประกอบกับมีปัจจัยบวกจากนโยบายการเปิดประเทศของรัฐบาลทำให้ภาพรวมเศรษฐกิจขยายตัว เอกชนเดินเครื่องธุรกิจเกิดการจ้างงาน ส่งผลให้รายได้ครัวเรือนดีขึ้น มีความมั่นคงในอาชีพ และการผ่อนคลายมาตรการ LTV เป็นการปลดล็อกตลาดอสังหาริมทรัพย์ให้กลับมาคึกคักขึ้น เนื่องจากลูกค้าสามารถกู้ซื้อบ้านได้เต็มมูลค่า ส่งผลให้ประชาชนที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย สามารถกู้ซื้อที่อยู่อาศัยได้เพิ่มขึ้น"นายประสพศักดิ์ กล่าว

14
รวยมากและพร้อมจ่าย! นิวคาสเซิ่ลขอยืมลินการ์ดจากแมนยู

เสริมทัพต่อไม่รอแล้วนะ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ถูกแฉว่าติดต่อไปหา แมนฯ ยูไนเต็ด เพื่อขอยืม เจสซี่ ลินการ์ด มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษให้ย้ายมาช่วยพาทีมหนีจากการตกชั้นโดยทีมเงินถังรายใหม่ของวงการฟุต.ยินดีจ่ายตามที่ ผีแดง เรียกร้องทุกประการ

    ถึงขณะนี้ซึ่งตลาดนักเตะในเดือนม.ค.เปิดแล้ว ทีมรองบ๊วยของ พรีเมียร์ลีก คว้านักเตะใหม่มาแล้วสองรายคือ คีแรน ทริปเปียร์ แบ็คขวาจาก แอตเลติโก มาดริด และ คริส วู้ด กองหน้าทีม เบิร์นลีย์

    อย่างไรก็ดี เอ็ดดี้ ฮาว นายใหญ่ สาลิกาดง ยังไม่หยุดเสริมทัพแต่เพียงเท่านี้ และถูกลือกับนักเตะหลายราย กระทั่งล่าสุดเมื่อ 19 ม.ค. แมนเชสเตอร์อีฟนิ่งนิวส์ ได้อ้างว่าทีมอีสานของเมืองผู้ดีติดต่อขอยืม ลินการ์ด จาก แมนฯ ยูไนเต็ด แล้ว และพร้อมจ่ายค่ายืมบวกกับค่าแรงทั้งหมดของนักเตะสัปดาห์ละ 100,000 ปอนด์ (ราว 4.5 ล้านบาท) ด้วย

    ก่อนหน้านี้ ในครึ่งหลังของซีซั่นที่ผ่านมา ลินการ์ด เคยย้ายไปร่วมทีม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แบบยืมตัว และสร้างชื่อได้อย่างน่าฮือฮาจากการสอยตาข่าย 9 ประตูในการลงเล่นเกม พรีเมียร์ลีก 16 นัด

    ถึงกระนั้น หลังตัดสินใจขออยู่สู้แย่งตำแหน่งในรั้ว โอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อไป ลินการ์ด ซึ่งจะหมดสัญญาในซัมเมอร์นี้ประสบกับความล้มเหลวโดยสตาร์วัย 29 ปีได้ลงเล่นเกม พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้แค่ 9 นัด รวมเวลาที่ได้อยู่ในสนามเพียง 88 นาที และยิงได้ 2 ประตู

    จากผลงานที่ฝากเอาไว้กับทีมของกุนซือ เดวิด มอยส์ เดอะ แฮมเมอร์ส จึงตกเป็นสโมสรที่ให้ความสนใจเซ็นสัญญากับ ลินการ์ด แบบฟรีๆในช่วงซัมเมอร์ รวมถึง สเปอร์ส ทีมร่วมกรุงลอนดอนอีกรายโดย ไก่เดือยทอง ถูกปูดว่าไม่คิดคว้าดาวเตะ ผีแดง แบบมีค่าตัวในเดือนนี้

    ต่อข่าวระหว่าง ลินการ์ด กับ เดอะ แม็กพายส์ หากดีลดังกล่าวเกิดขึ้นก็จะนับว่าทั้งสามฝ่ายได้ผลประโยชน์ร่วมกันโดย ผีแดง สามารถลดภาระรายจ่ายที่มีต่อนักเตะได้ แถมได้ค่ายืมตัวด้วย ขณะที่ตัว ลินการ์ด เองก็จะได้ลงสนามเพื่อเพิ่มโอกาสติดทีมชาติชุดฟุต.โลกอย่างที่วาดหวัง ขณะที่ นิวคาสเซิ่ล ก็น่าจะมีโอกาสอยู่รอดมากขึ้นหากกองกลางตัวเป้าหมายจะระเบิดฟอร์มเฉียบได้เหมือนครั้งที่ลงเล่นให้กับ ขุนค้อน

15
สายน้ำมันใส คาบูหัวใจ
สายน้ำมันใส Honda
สายน้ำมันซิ่ง ไนโตรมีเทน

คลิกที่รูปภาพเพื่อซื้อสินค้า
รวมขนาด


สายน้ำมันใส รถหัวฉีด
สายน้ำมันใส ทนแรงดัน
สายน้ำมันซิ่ง เบนซิน

การใช้งาน ใช้เป็นท่อส่งผ่านน้ำมันเชื้อเพลิงจากถังน้ำมันไปสู่หัวฉีดเครื่องยนต์กลไก ทนต่อความร้อนภายในห้องเครื่องยนต์ สามารถใช้ได้กับไบโอดีเซล แก๊สโซฮอล์ E10/E20/E85 น้ำมันเบนซินรวมทั้งน้ำมันดีเซล
ยางชั้นใน ยางสังเคราะห์ ทนต่อสารแอลกอฮอล์ที่ผสมอยู่ในเชื้อเพลง แล้วก็ทนต่อการซึมผ่านของน้ำมันก้าวหน้า
ชั้นเสริมแรง เสริมความแข็งแรงด้วยด้ายสังเคราะห์ทอละเอียด มีความยืดหยุ่นสูง
ยางชั้นนอก ยางสังเคราะห์ ทนต่อโอโซนรวมทั้งความร้อน


ท่อที่เป็นยางทนน้ำมันเป็นผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมที่ได้รับการขยายเพิ่มเติมโดยยิ่งไปกว่านั้น อันที่จริงสินค้าท่อทั่วไปทั่วๆไปใช้ยางธรรมชาติยางสไตรีนบิวทาไดอีนหรือยางบิวทาไดอีน ท่อทนน้ำมันจำพวกพิเศษสำหรับรถบัสมีอุปกรณ์พิเศษของตัวเองซึ่งใช้ยางนีโอพรีนเวลาที่ท่อทนกรดและอุณหภูมิสูงใช้ยางโพรพิลีนโพรพิลีน, ฟลูออรีนหรือยางซิลิโคน ท่อที่เป็นยางครองตำแหน่งสำคัญในหลายสาขาของชีวิตโดยเฉพาะสำหรับน้ำน้ำมันก๊าสและจุดประสงค์อื่นๆด้านล่างเป็นท่อทนน้ำมันของพวกเราสำหรับรถบัสคุณภาพดีแล้วก็ราคาไม่แพงยินดีต้อนรับสู่การตรวจทาน

คลิกที่ข้อความเพื่อซื้อสินค้า

สายน้ำมันใส คาบูหัวใจ

Pages: [1] 2 3 ... 35