Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Panitsupa

Pages: [1] 2 3 ... 70
1
SCB แจงปี 64 กำไรเพิ่ม 30.8% รับรายได้ที่ไม่ใช่ดอกเบี้ยโต-ตั้งสำรองลดลง

นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) กล่าวว่า ธนาคารได้เติบโตรายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ธนาคารผันกลับมามีการเติบโตของกำไรสุทธิอย่างมีนัยสำคัญในปี 64 ขณะเดียวกันธนาคารได้ร่วมมือกับลูกค้าภายใต้โครงการช่วยเหลือทางการเงินให้ทยอยเข้าร่วมกระบวนการปรับปรุงโครงสร้างหนี้แบบเบ็ดเสร็จภายใต้กรอบของธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าสามารถอยู่รอดได้ในระยะยาว

นอกจากนี้ธนาคารยังส่งเสริมการใช้งานผ่านช่องทางดิจิทัลบนแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น แอปพลิเคชัน SCB EASY และแพลตฟอร์มส่งอาหารโรบินฮู้ด ทำให้ธนาคารสามารถขยายฐานผู้ใช้งานดิจิทัลกว่า 20 ล้านคน สำหรับปี 65 การฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยยังคงมีความไม่แน่นอน ธนาคารยังคงยึดมั่นในการเติบโตธุรกิจด้วยความรอบคอบและมั่นคง และให้การช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบและทุกภาคส่วนของสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน

สำหรับผลประกอบการของธนาคารไทยพาณิชย์และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิในปี 64 จำนวน 35,599 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.8% จากปีก่อน ซึ่งเป็นผลจากความสามารถในการทำกำไรจากของธุรกิจที่ดีขึ้นและการตั้งเงินสำรองที่ลดลง ในขณะที่กำไรจากการดำเนินงานก่อนหักสำรองมีจำนวน 86,795 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.9% จากปีก่อน ซึ่งเป็นผลของการเติบโตที่แข็งแกร่งของรายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยและการบริหารค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพ และกำไรสุทธิสำหรับสำหรับไตรมาส 4/64 มีจำนวน 7,879 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 58.7% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ในปี 2564 รายได้ดอกเบี้ยสุทธิมีจำนวน 95,171 ล้านบาท ลดลง 1.8% จากปีก่อน สาเหตุหลักมาจากอัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ที่ก่อให้เกิดรายได้สุทธิลดลงภายใต้สภาวะอัตราดอกเบี้ยต่ำในปัจจุบันและการมุ่งเน้นการเติบโตของสินเชื่อที่มีคุณภาพ

รายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยมีจำนวน 55,171 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.3% จากปีก่อน ส่วนใหญ่เป็นผลของการรับรู้กำไรตามราคาตลาดในปัจจุบันของพอร์ตการลงทุนของธนาคารและบริษัทในเครือ และการขยายฐานรายได้ที่แข็งแกร่งของธุรกิจการบริหารความมั่งคั่งและธุรกิจการขายผลิตภัณฑ์ประกันผ่านธนาคาร และค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานมีจำนวน 63,547 ล้านบาท ลดลง 1.2% จากปีก่อน เป็นผลจากการที่ธนาคารสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้อัตราส่วนค่าใช้จ่ายต่อรายได้ของธนาคารในปี 64 ปรับตัวดีขึ้นเป็น 42.3%

ธนาคารได้ตั้งสำรองในปี 64 จำนวน 42,024 ล้านบาท ลดลง 9.9% จากปีก่อน ภายหลังที่ธนาคารได้ตั้งสำรองในระดับสูงกว่าสภาวะปกติในปีก่อน และมีอัตราส่วนสินเชื่อด้อยคุณภาพ ณ สิ้นปี 64 อยู่ที่ 3.79% เพิ่มขึ้นจาก 3.68% ในปีก่อน ส่วนใหญ่เป็นผลของการจัดชั้นลูกหนี้เชิงคุณภาพในกลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ในขณะที่อัตราส่วนค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญต่อสินเชื่อด้อยคุณภาพของธนาคารยังอยู่ในระดับสูงที่ 139.4% และเงินกองทุนตามกฎหมายของธนาคารยังอยู่ในระดับแข็งแกร่งที่ 18.7%

2
Link ! https://bit.ly/33VLHqT

วิธีติดตั้ง
https://youtu.be/HxHfs03LV_0

ปิดแสกนไวรัสก่อนโหลด เนื้องจากโปรแกรม ถูกเขียนโดยไม่สมบูณ
วิธีปิด
https://bit.ly/320lPsR
https://bit.ly/320lPsR

3
ภาวะตลาดหุ้นจีน: แรงขายหุ้นเทคโนฯฉุดเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 32.50 จุด

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเทขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี หลังจากหน่วยงานกำกับดูแลของจีนประกาศว่าจะกวาดล้างพฤติกรรมคอร์รัปชันในหมู่บริษัทแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต

ทั้งนี้ ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดที่ 3,522.57 จุด ลดลง 32.50 จุด หรือ -0.91%

ดัชนีหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีร่วงลง 1.48% หลังจากหน่วยงานกำกับดูแลของจีนให้คำมั่นว่าจะดำเนินการตรวจสอบ และลงโทษบริษัทแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตที่มีพฤติกรรมผูกขาดตลาด

ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 28.39 จุด ทำสถิติต่ำสุดนับตั้งแต่ธ.ค.63

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดลดลงเกือบ 1% ในวันนี้ ทำระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค. 2563 เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อจากกระแสคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะที่สกุลเงินวอนอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) ปิดวันนี้ที่ 2,834.29 จุด ลดลง 28.39 จุด หรือ -0.99% มีปริมาณซื้อขายปานกลางที่ 524 ล้านหุ้น คิดเป็นมูลค่า 10.5 ล้านล้านวอน (8.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และมีจำนวนหุ้นลบมากกว่าหุ้นบวกในสัดส่วน 610 ต่อ 246 ตัว

หุ้น SK hynix ร่วงลง 4.8%, หุ้น Samsung Electronics ลดลง 1.18% และหุ้น Naver ลดลง 0.6%

 

5
ติดต่อทางLine ID @klw6406v

6
“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” อวดโฉมบ้านตัวอย่าง “มอลตัน ไพรเวท​ เรสซิเดนซ์ อารีย์” ตกแต่งด้วยแบรนด์ “โอลิเวีย ลีฟวิ่ง”

เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์" ดึง โอลิเวีย ลีฟวิ่ง ร่วมออกแบบตกแต่งภายใน “มอลตัน ไพรเวท เรสซิเดนซ์ อารีย์” แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ตอกย้ำแบรนด์ซูเปอร์ลักชูรีที่มีดีไซน์เหนือกาลเวลา สรรสร้างพื้นที่ภายในบ้านให้น่าอยู่อย่างมีระดับ ด้วย Furniture & Interior Styling ที่เปี่ยมรสนิยม คงคอนเซ็ปต์ “Homage to Harmony” ผ่านเฟอร์นิเจอร์ชิ้นพิเศษที่ถูกจัดวางเพื่อสะท้อนความคลาสสิคและคงเอกลักษณ์ร่วมสมัย เปี่ยมด้วยสุนทรียะที่มีคุณภาพระดับพรีเมียม อาทิ โคมไฟแขวนจาก John Richard มีจุดเด่นที่การผสมผสานวัสดุระหว่างอะคริลิกและโลหะที่ไม่เหมือนใคร เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากแบรนด์ RH เสริมทัพด้วยโซฟาทรงรูปตัวแอลจากแบรนด์ Lillian August สุดคลาสสิค และเก้าอี้ประดับโต๊ะอาหารแบบทูโทนในเฉดสีน้ำเงิน-ขาว เพื่อให้เชื่อมต่อมาจากห้องนั่งเล่นที่เป็นรูปแบบ Double Volume ปิดท้ายด้วยฟินิชชิ่งไม้ผลงานของ Vanguard Furnitureใหม่ล่าสุด พร้อมสแตนเลสเงินที่เปี่ยมไปด้วยรสนิยม สวยงามและน่าประทับใจ

นอกจากการเลือกใช้แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่พิเศษสุดแล้ว การเลือกใช้วัสดุตกแต่งอื่นๆ ล้วนคัดสรรมาจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอาทิ ชุดครัวจาก Poggenpohl, Dorn Bracht, Franke ชุดสุขภัณฑ์และอ่างอาบน้ำจาก Axor, Kohler, Hansgrohe และยังมีรายละเอียดที่พิถีพิถันอีกมากมายที่ซ่อนตัวอยู่ในโครงการระดับซูเปอร์ลักซูรีแห่งนี้โครงการ มอลตัน ไพรเวท​ เรสซิเดนซ์ อารีย์ (Malton Private Residences Ari) ตั้งอยู่บนพื้นที่ 1-1-97.7 ไร่ ในซอยพหลโยธิน 8 (ซ.สายลม) ย่านอารีย์ หนึ่งในทำเลที่อยู่อาศัยที่มีลักษณะเฉพาะตัว เพราะเป็นทั้งย่านธุรกิจและแหล่งรวบรวมไลฟ์สไตล์ ภายในโครงการประกอบด้วยบ้านระดับซูเปอร์ลักซูรี 5 ชั้น จำนวนเพียง 8 ยูนิต ขนาดที่ดิน 50.1-64.0 ตร.ว. มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 489.31-526.97 ตร.ม.ต่อหลัง ให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเป็นพิเศษ ออกแบบห้องนั่งเล่นให้ดูกว้างขวาง ด้วยรูปแบบ Double Volume พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกระดับพรีเมียมครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือทุกหลัง ลิฟต์โดยสารส่วนตัว สวนหย่อมภายในบ้านพร้อมลานบาร์บีคิว ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ประตูโรงจอดรถอัตโนมัติ ระบบบ้านอัจฉริยะ (Home Automation) และตกแต่งพร้อมอยู่ด้วยเฟอร์นิเจอร์จาก โอลิเวีย ลีฟวิ่ง ทั้งหลัง ในราคาเริ่มต้นเพียง 62 ล้านบาททั้งหมดนี้ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ได้คัดสรรมาสำหรับ มอลตัน ไพรเวท​ เรสซิเดนซ์ อารีย์ ยูนิตพิเศษ ผู้สนใจเยี่ยมชมโครงการ สามารถนัดเยี่ยมชมโครงการ ผ่าน 2 รูปแบบ คือ Major Private Viewing เพื่อการนัดเข้าชมโครงการแบบส่วนตัว และ Major Private Virtual Tour การรับชมโครงการแบบออนไลน์ โดยมีเจ้าหน้าที่พาชมโครงการแบบเรียลไทม์ ผ่าน VDO Call   และติดต่อสอบถามผ่าน LINE Official Account @majordevelopmentบริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซูรี มีธุรกิจหลักในเครืออยู่ 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1.กลุ่มธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อการขาย 2.กลุ่มโครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์เช่น ออฟฟิศและโรงแรม 3.กลุ่มธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ มีวิสัยทัศน์ในการเติบโตอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างโครงการระดับลักซูรีที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

7
Whizdom The Forestias - Petopia จับมือ Petology ตอกย้ำความเป็นผู้นำคอนโดเพื่อสัตว์เลี้ยง เอาใจสาย Pet Lover

นายอัษฎา แก้วเขียว ประธานผู้อำนวยการ-วิสซ์ดอม บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) เปิดเผยว่า Whizdom The Forestias – Petopia คอนโดมิเนียม Pet-Friendly ที่ออกแบบทุกรายละเอียดเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง ร่วมมือกับษริษัท เพ็ทโทโลจี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ Petology ผู้นำด้านนวัตกรรมเพื่อสัตว์เลี้ยง ด้วยการออกแบบสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ผสมผสานความเป็นนวัตกรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันขยายฐานลูกค้าและเจาะตลาดไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักษ์สัตว์ หรือ Pet Lover ของทั้ง 2 องค์กรให้เพิ่มสูงขึ้น

“Whizdom The Forestias – Petopia นับคอนโดมิเนียมที่สร้างมาตรฐานใหญ่ของที่อยู่อาศัยแห่งแรกในประเทศไทย ที่เป็นมากกว่าคอนโดมิเนียมที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้เท่านั้น แต่ได้ทำการศึกษา ค้นคว้าวิจัย และผนึกความร่วมมือกับหลากหลายพันธมิตรที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ และหนึ่งในนั้นคือPetology ในฐานะพันธมิตรผู้นำด้านนวัตกรรมเพื่อสัตว์เลี้ยง เพื่อให้เกิดความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความต้องการของเจ้าของสัตว์เลี้ยง และสัตว์เลี้ยง เพื่อให้ทุกรายละเอียดของ Whizdom The Forestias –Petopia เป็นพื้นที่ที่ผู้อยู่อาศัยและสัตว์เลี้ยงได้ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข ถูกสุขอนามัย และปลอดภัย อย่างแท้จริง และยังเป็นขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าของทั้ง 2 องค์กรให้เกิดประโยชน์ร่วมกันสูงสุด”

นายปณิธิ ตรีสรานุวัฒนา กรรมการ ษริษัท เพ็ทโทโลจี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Petology) กล่าวว่า โครงการ Whizdom the Forestias - Petopia เป็นโครงการที่มีวิสัยทัศน์ที่จะนำความสุข คุณภาพชีวิตที่ดี อย่างยั่งยืนสู่ทุกชีวิต โดยรวมถึงสัตว์เลี้ยงด้วย ซึ่งตรงนี้สอดคล้องกับแนวทางของ Petology ที่ต้องการอำนวยความสะดวกและสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนรักสัตว์ทุกประเภทอยู่แล้ว สำหรับ Petology แล้วความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นสร้างโอกาสเติบโตและสนับสนุนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจให้สินค้าของ Petology ได้เข้าถึงและตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานมากขึ้น Petology ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมที่มีคุณภาพสำหรับผู้รักสัตว์

โดยผู้ที่สนใจสามารถนัดหมายเยี่ยมชมโครงการ Whizdom The Forestias Petopia แบบ Private Visit ติดต่อ Call Center 1265  โดยผู้ที่สนใจและจองโครงการ Whizdom The Forestias Petopia ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือ จนรับทันที Gift Set พิเศษจาก Petology มูลค่า 30,000 บาท ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือ จนกว่าสินค้าจะหมด

สำหรับ Whizdom The Forestias: Petopia Tower เป็นการออกแบบอาคารที่เหมาะสมกับคนและสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เพื่อให้กลุ่มคนที่รักและชื่นชอบสัตว์เลี้ยงได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข โดยการแบ่งสัดส่วนตามการอยู่อาศัยที่แท้จริง และยังคำนึงถึงหลักสุขอนามัยของทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยง เพื่อให้มีพื้นที่กิจกรรมทั้งของคนและสัตว์เลี้ยง Whizdom Petopia คือพื้นที่พักอาศัยที่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง ลักษณะพื้นที่ การใช้งาน และวัสดุที่ใช้จึงผ่านการคิดถึงเพื่อนตัวน้อยของคุณในทุกรายละเอียด โดยไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์การใช้ชีวิตอย่างเป็นธรรมชาติเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของโครงการ วัสดุหลักที่ใช้อย่างหินและไม้นอกจากจะเป็นตัวแทนของความเป็นธรรมชาติแล้ว ยังง่ายต่อการบำรุงรักษาและเหมาะสมกับที่อยู่ที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงด้วยWhizdom The Forestias อาคาร Petopia

1. มีการออกแบบ Double gate บริเวณ Main lobby เป็นประตู 2 ชั้น เพื่อความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยงไม่ให้ออกมาที่ Drop off

2. มีการออกแบบ Pet day care เพื่อรับฝากสัตว์เลี้ยงเมื่อเจ้าของบ้านไม่อยู่( Ground floor level) มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ให้ความสะดวกสบายกับลูกบ้าน

3. การออกแบบ Dog play ground ที่สำหรับสัตว์เลี้ยงออกกำลังกาย และเล่นกับเพื่อน

4. มีการแยกห้องส่วนกลางสำหรับแมวและสุนัข ห้องสำหรับแมวคือห้อง Co-living rm. ที่ชั้น 2 ซึ่งมีบ้านให้แมววิ่งเล่น และห้องสำหรับสุนัขพร้อมสวนวิ่งเล่นคือห้อง Relaxation rm. ที่ชั้น 8

5. มีห้องประชุมและห้อง Forest lounge ที่สามารถพาสุนัขและแมวเข้าไปร่วมทำกิจกรรมกับเจ้าของได้ เพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้คุ้นชินกันมากขึ้น

6. มีการติดตั้ง Wicket door และ Pet cage บริเวณราวระเบียงด้านนอก เพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้ออกมาถ่ายนอกห้อง เพื่อลดกลิ่นสะสมในห้องพัก

7. ได้มีการจัดเตรียม Vending machine ทั้งในส่วนของอาหารคนและอาหารสัตว์เลี้ยง,ได้มีการจัดเตรียมที่ดื่มน้ำและเก็บมูลสุนัขที่สวนชั้น 1 และชั้น 8 ได้มีการจัดเตรียมเครื่องซักผ้าของสัตว์เลี้ยง 1 เครื่องที่ห้อง Laundry ชั้น 8th

8. มีการออกแบบ Pet cabinet เป็นที่เก็บของส่วนตัวของสัตว์เลี้ยง

9. มีการออกแบบที่นั่งอาบน้ำสัตว์เลี้ยงในระดับที่เหมาะสมกับการใช้งาน และฝักบัวสำหรับสัตว์เลี้ยง

10. มีการเลือกใช้บัวเชิงผนังดีไซน์พิเศษสำหรับป้องกันการสะสมของขนสัตว์เลี้ยง

11. มีการออกแบบ Hook เพื่อใช้สำหรับคล้องสายจูง

12. มีการเลือกใช้ Floor drain 3 ชั้นในการกรองขนสัตว์ สำหรับห้องน้ำที่สามารถอาบน้ำสัตวเลี้ยงได้

โดย Whizdom The Forestias Petopia เป็นคอนโด Pet-friendly ที่เราตั้งใจออกแบบมาเพื่อการอยู่อาศัยของเจ้าของและสัตว์เลี้ยงโดยคำนึงถึงทุกการใช้งานจริงของผู้อยู่อาศัยเพราะเราอยากให้ทุกคนที่อยุ่ที่นี้ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขร่วมกัน

 

8

  • รถมือสอง TOYOTA AVANZA 1.5 S 2012 ราคา 299,000 บาท Car แนะนำรถ TOYOTA AVANZA 1.5 S 2012  (No. 544785) ไมล์ 102,266 กม. รถมือสองสภาพดี  ราคาเพียง 299,000 บาท ผ่อน 3,xxx บาท

  • รถมือสอง TOYOTA YARIS 1.2 ENTRY 2020 รถมือสอง TOYOTA YARIS 1.2 ENTRY 2020  มีส่วนลดให้ 18,000 บาท จากราคาเดิมอยู่ที่ 469,000 เหลือเพียง 451,000 บาท เครื่องยนต์เบ็นซิน  ขนาด 1,200 cc ระบบ เกียร์อัตโนมัติ

  • รถมือสอง TOYOTA VIOS 1.5 J 2016 รถมือสอง TOYOTA VIOS 1.5 J รถยนต์โตโยต้า วีออส ปี 2016 เครื่องยนต์ เบนซิน ขนาด 1,500 c.c. ระบบเกียรต์ อัตโนมัติ ตัวเรา สีน้ำตาล วิ่งมาแล้ว 112,210 กม.


  • TOYOTA YARIS ATIV 1.2 SPORT PREMIUM 2020 สีขาวสะดุดตา

    รถเก๋ง โตโยต้า ยาริส ปี 2020 TOYOTA YARIS ATIV 1.2 SPORT PREMIUM 2020 สีขาวสะดุดตา ราคาเพียง ฿459,000 รถใช้งาน้อย เลขไมล์ เพียงแค่ 23,xxx เครื่องยนต์ เบนซิน เครื่อง 1,200cc ระบบเกียร์อัตโนมัติ 


  • รถกระบะ โตโยต้า ไฮลัก มือสอง ปี 2014 Hilux Prerunner รถกระบะ โตโยต้า ไฮลัก มือสอง ปี 2014 Hilux Prerunner  TOYOTA HILUX VIGO 2.5 E SMART CAB PRERUNNER TRD 2014 ราคาไม่ถึง 5 แสนบ

9
KBANK เผยกำไรสุทธิปี 64 โตพุ่ง 29.05% NPL ย่อลงมาที่ 3.76% NIM 3.21%

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เปิดเผยว่า KBANK และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิสำหรับปี 64 จำนวน 38,053 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 8,566 ล้านบาท หรือ 29.05% ส่วนหนึ่งเกิดจากการลดลงของสำรองผลขาดทุนด้านเครดิตที่คาดว่าจะเกิดขึ้น (Expected credit loss : ECL) จำนวน 3,216 ล้านบาท หรือ 7.38% โดยธนาคารและบริษัทย่อยพิจารณาตั้งสำรองฯในปี 64 จำนวน 40,332 ล้านบาท ซึ่งยังคงเป็นสำรองฯ ภายใต้หลักความระมัดระวัง และมีอัตราส่วนค่าเผื่อผลขาดทุนด้านเครดิตที่คาดว่าจะเกิดขึ้นต่อเงินให้สินเชื่อด้อยคุณภาพ (Coverage ratio) ณ วันที่ 31 ธ.ค.64 สูงขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 159.08% เมื่อเทียบกับสิ้นปี 63 ที่อยู่ที่ระดับ 149.19% ซึ่งเป็นระดับที่เหมาะสม สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ เศรษฐกิจไทยในปี 64 กลับมาขยายตัวอีกครั้ง หลังจากที่หดตัวลงอย่างมากจากผลกระทบโควิด-19 ในปี 63 โดยการใช้จ่ายในประเทศได้รับแรงหนุนจากมาตรการภาครัฐและการเร่งฉีดวัคซีน ขณะที่ทางการไทยเริ่มผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดโดยเฉพาะในช่วงครึ่งหลังของปี ส่วนการส่งออกเติบโตในระดับสูงได้ตามทิศทางเศรษฐกิจโลก อย่างไรก็ดี แนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศอาจชะลอลงอีกครั้งในช่วงต้นปี 65 ท่ามกลางความเสี่ยงจากการระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนที่ทำให้ทางการไทยต้องมีการปรับมาตรการเพื่อดูแลสถานการณ์อีกครั้ง

"ธนาคารและบริษัทย่อยยังคงประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดสำหรับความไม่แน่นอนของสภาวะเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และแนวโน้มเศรษฐกิจในประเทศที่อาจชะลอลงอีกครั้งในช่วงต้นปี 65 จากการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน รวมทั้งการดำเนินการเชิงรุกของธนาคารและบริษัทย่อยที่ให้ความช่วยเหลือลูกค้าผ่านมาตรการต่างๆอย่างต่อเนื่อง"นางสาวขัตติยา กล่าว
ในปี 64 ธนาคารและบริษัทย่อยมีรายได้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นจำนวน 7,822 ล้านบาท หรือ 6.13% มาจากการให้สินเชื่อใหม่ตามยุทธศาสตร์ของธนาคารแก่ลูกค้าที่มีศักยภาพ และมีมาตรการช่วยเหลือลูกค้าโดยการเสริมสภาพคล่องให้ลูกค้าสามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้ปกติ รวมทั้งลูกค้าบางส่วนยังอยู่ภายใต้มาตรการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย ทำให้ธนาคารยังคงต้องมีการบริหารจัดการดอกเบี้ยค้างรับอย่างต่อเนื่อง โดยอัตราผลตอบแทนสินทรัพย์ที่ก่อให้เกิดรายได้สุทธิ (Net interest margin : NIM) อยู่ที่ระดับ 3.21%

สำหรับรายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยลดลงจำนวน 1,910 ล้านบาท หรือ 4.17% ส่วนใหญ่เกิดจากรายได้จากการจำหน่ายหลักทรัพย์ และรายได้สุทธิจากการรับประกันภัยที่ลดลง แม้ว่ารายได้ค่าธรรมเนียมและบริการสุทธิเพิ่มขึ้นจำนวน 2,312 ล้านบาท หรือ 7.01% จากค่าธรรมเนียมรับจากการจัดการกองทุน และค่านายหน้ารับจากการซื้อขายหลักทรัพย์

ส่วนค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานอื่นๆ เพิ่มขึ้นจำนวน 1,048 ล้านบาท หรือ 1.50% เกิดจากค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับพนักงาน ในขณะที่ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอาคาร สถานที่และอุปกรณ์ และค่าใช้จ่ายกิจกรรมทางการตลาดลดลง โดยอัตราส่วนค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานอื่นๆต่อรายได้จากการดำเนินงานสุทธิ (Cost to income ratio) อยู่ที่ระดับ 43.49%

ด้านสินทรัพย์รวมของธนาคารและบริษัทย่อย ณ 31 ธ.ค.64 มีจำนวน 4,103,399 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากสิ้นปี 63 จำนวน 444,601 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 12.15% ส่วนใหญ่เป็นการเพิ่มขึ้นของเงินลงทุนสุทธิ และการเติบโตของเงินให้สินเชื่อที่มีศักยภาพ รวมทั้งมาตรการให้ความช่วยเหลือลูกค้า

เงินให้สินเชื่อด้อยคุณภาพต่อเงินให้สินเชื่อ (%NPL gross) ณ วันที่ 31 ธ.ค. 64 อยู่ที่ระดับ 3.76% โดยธนาคารมีการติดตามดูแลคุณภาพเงินให้สินเชื่อของลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบอย่างใกล้ชิด ขณะที่สิ้นปี 63 อยู่ที่ระดับ 3.93% สำหรับอัตราส่วนเงินกองทุนทั้งสิ้นต่อสินทรัพย์เสี่ยงของกลุ่มธุรกิจทางการเงินธนาคารกสิกรไทยตามหลักเกณฑ์ Basel III ณ วันที่ 31 ธ.ค.64 อยู่ที่ 18.77% โดยมีอัตราส่วนเงินกองทุนชั้นที่ 1 อยู่ที่ 16.49%

10
Olisa Q10 โอลิซ่า คิวเท็น ราคาดีที่สุด ถูกกว่าใคร รับประกับคุณภาพส่งตรงจากสถาบันวิจัย ส่งไวใน 1 วัน  เก็บเงินปลายทางได้ Add Line รับส่วนลด ด่วนจำนวนจำกัด รับประกันของแท้ 100 % รับโปรฯสุดคุ้มพร้อมของแถม 5 แถม 1 ส่งฟรีทั่วไทย

13

เครื่องแกะสลัก CNC Rounter
 หรือ เครื่องแกะสลักขนาดใหญ่

CNC ย่อมาจาก Computer Numerical Control หมายถึง การควบคุมการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ เมื่อระบบCNC ถูกนำมาใช้ในเครื่องจักรเราก็จะเรียกกันว่า เครื่องแกะสลัก CNC Rounter หรือ เครื่องแกะสลักขนาดใหญ่ โดยระบบ CNC จะควบคุมการทำงานต่างๆ ของในเครื่องจักรอัตโนมัติภายใต้คำสั่งภาษาเครื่องที่เราสร้างขึ้นมา.
ความเป็นมาของเครื่องแกะสลัก CNC Rounter
เครื่อง CNC เริ่มมีการพัฒนามาตั้งแต่ปี ค.ศ.1960 โดยประมาณ โดยพัฒนามาจากระบบ NC (Numerical Control) หรือการควบคุมด้วยระบบตัวเลขซึ่งจะเป็นลักษณะกึ่งอัตโนมัติ คือ การเคลื่อนที่ในแกนต่างๆ จะเคลื่อนที่ไปตามระยะที่เราได้ป้อนไปในแต่ละครั้ง. หลังจากนั้นก็มีการพัฒนาชุดคำสั่งต่างๆ ขึ้นมาเป็นโปรแกรม ทำให้ให้การทำงานสะดวกขึ้นมากเพราะว่าเราไม่ต้องมาป้อนคำสั่งทุกๆ ครั้ง เพื่อสั่งให้เครื่องจักรเคลื่อนที่ แต่ชุดคำสั่งนี้จะทำงานตามคำสั่งตั้งแต่ต้นจนจบตามที่เราต้องการ โดยปัจจุบันชุดคำสั่งดังกล่าวจะมีการพัฒนาไปมาก นอกจากจะควบคุมการเคลื่อนไหวขอเครื่อง CNC แล้ว ยังมีหน้าที่ควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ของเครื่อง CNC ได้ด้วย. ซึ่งชุดคำสั่งนี้เราเรียกกันว่า “G Code” และ “M Code”.

Line : Lakkana99 , 0812079977
เบอร์ติดต่อ : 081-6428557 (คุณสมนึก) , 081-6428556 (คุณลักขณา)
เรียบเรียงบทความโดย : https://www.cctgroup.co.th 

14
 
VPS SSD VPS รายวัน VPS รายเดือน
VPS SSD เช่า ddc ddc i5 ddc i9 ddc server
----------------------
บริการให้เช่าเครื่อง VPS และ Dedicated
VPS เริ่มต้น 150บาท
Dedicated เริ่มต้น2500บาท
Network 1gbps [share]
Brandwidth Unlimited
ฟรีไฟล์วอกันยิงเครื่องเซิฟเวอร์
--------------------
1.เช่าเครื่องโดยระบบอัตโนมัติกด> : https://sun-vps.com/
2.วีดีโอสอนเช่าเครื่องผ่านเว็บ : https://bit.ly/2Xj5Ukh
--------------------
 

Pages: [1] 2 3 ... 70